ท้องสองหลังคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะเราคลอดได้26วัน เราให้ลูกเลิกนมเพราะต้องหาเงินใช้หนี้แล้วทีนี้มันคัดเต้ามาประมาณ3-4วันแล้ว แต่เราพึ่งจะมามีไข้วันนี้ บวกกับแผลเราเป็นแผลผ่าเหมือนแผลจะเสียดสีกับผ้าอนามัยจนถลอกเลยเกิดอาการบวมแดงแล้วเมื่อวานก่อนมีน้ำสีชมพูอ่อนๆซึมเราเลยไปซื้อยาร้านขายยามาทาและยาฆ่าเชื้อมากินเพราะโรงพยาบาลอยู่ไกลมาก พอมาวันนี้ตอนเลือดกำลังไหลเลือดเราเป็นสีสดเลยนะคะมีลิ่มเลือดด้วย เราสังเกตุเหมือนมันจะเป็นพยาธิแต่มันก็เหมือนจะไม่ใช่ เราเลยจับมาดู มันเป็นสีน้ำตาลตัวยาวประมาณ3มิลไม่รู้ว่าคือเศษอะไรแล้วพอตกเย็นมาเหมือนจะมีอาการไข้ตัวร้อนๆหนาวๆ แบบนี้เกิดจากอะไรคะ เราเสี่ยงตกเลือดด้วยมั้ย ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

สัญญาณของแผลอักเสบ อาจลุกลามไปถึงขั้นติดเชื้อได้ค่ะ (แผลผ่าตัด ผ่าหลายชั้นนะค่ะ เรามองไม่เห็นข้างในว่ามีปัญหาอะไรไหม อาจจะปริ อักเสบ) อย่านิ่งนอนใจค่ะแม่ ไกลแค่ไหนก็ไปเถอะค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

ควรไป รพ. นะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ