ติดเชื้อโควิดขณะตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะว่ามีแม่ท่านใดติดเชื้อโควิดขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ และเมื่อรักษาตัวพร้อมกักตัวจนครบกำหนดแล้ว ทางรพ.ที่เราฝากครรภ์มีต้องให้ไปswabอีกครั้งเพื่อรอให้ได้ผลลบเอาไปยืนยันถึงจะให้ฝากครรภ์ต่อมั้ยคะหรือสามารถฝากครรภ์ต่อได้เลยโดยไม่ต้องใช้เอกสารว่าไม่มีเชื้อแล้วมายืนยัน **โดยปกติเชื้อนี้ถึงแม้ว่าจะรักษาหายแล้ว ก้จะยังตรวจพบเชื้อบวก(เชื้อตาย)ในร่างกายอยู่ แต่จะไม่มีการแพร่เชื้อไปสู่บุคคลอื่นแล้ว** #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่มีอาการอะไรบ้างค่ะ เรากังวลมากเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง พน.หมอนัดตรวจค่ะ😓

3y ago

😊😊😊