น้องอยู่ตู้อบไม่ได้เข้าเต้า

สอบถามแม่ๆค่ะพอดีน้องอยู่ตู้อบไม่ได้เข้าเต้าแม่เลยนั่งปั้มนมข้างละ15นาทีทุก3ชม. แต่น้ำนมมันไหลออกมาแบบนี้ ไม่แน่ใจว่าใช่น้ำนมรึป่าวด้วย ข้นๆเหนียวๆ สีเหลืองใสๆไม่ได้หยดเป็นน้ำค่ะ ไม่แน่ใจว่าใช่น้ำนมมั้ย ปั้มมา3ครั้งแล้วก็ออกแบบนี้แต่เยอะขึ้น ใช่น้ำนมมั้ยคะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำให้น้ำนมไหลเร็วบ้างคะ พยายามกระตุ้นอยู่ ควรเพิ่มเวลาปั้มมั้ยคะ ตอนนี้กินน้ำเยอะมากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้องอยู่ตู้อบไม่ได้เข้าเต้า
3 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ แต่ท่อน้ำนมตัน ต้องนวดเปิดท่อน้ำนมและระวังนมคัด จะเป็นไข้และปวดระบมค่ะ ปั้มเครื่องไม่ออกนาะค่ะเราลองมาแล้วสุดท้ายจ้างนักกายภาพมานวดเต้า หรือคุณแม่ทำตาม YouTube ได้น่ะ แนะนำให้รีบทำก่อนที่จะคัดเต้ามากกว่านี่ค่ะ

ท่อนมตันค่ะแม่ ต้องนวดมือ ระเบิดท่อน้ำนม ถ้าเป็นแบบนี้ยิ่งใช้เครื่องปั๊มนมจะอักเสบ แม่เข้าไปที่เพจ “นมแม่แฮปปี้” นะคะ วิธีนวดเต้านมค่ะ

ใช่ค่ะแม่เป็นน้ำนมหลังคลอดเลยค่ะมีเยอะยิ่งดี

2y ago

ออกมาทีละแบบนี้เลยค่ะ ไม่ออกเป็นน้ำมันเกาะที่จุกนมค่ะเลยปาดมา 😥😥