จุกปลอม

สอบถามแม่ๆค่ะจุกปลอมใช้แล้วมีข้อดีและข้อเสียยังไงบ้างค่ะ คุณพ่อบ้านนี้เขาซื้อจุกปลอมมาให้ลูกแต่ยายไม่อยากให้หลานใช้ พอถามเหตุผลยายก็บอกมันจะติด

1 ตอบกลับ

อยู่ที่เราเลือกให้ใช้ค่ะ ข้อดีคือ ถ้าลูกดูดนมเยอะเกินไป จุกปลอมช่วยได้ ข้อเสียคือ ถาคนเลี้ยงให้ใช้มากเกินไปเด็กอาจติด ควรเลือกเวลาใช้ให้เหมาะสม และเลิกใช้ก่อน 1 ขวบค่ะ