นมแม่กับนมผง

สอบถามแม่ๆค่ะ เราสามารถให้นมลูก ทั้งนมแม่และนมผงได้ไหมค่ะ พอดีน้ำนมแม่มาน้อยอ่ะค่ะ น้องได้2เดือน

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ให้สลับกันคะเพราะหัวนมแม่สั้นมาก.. ตอนแรกก็กังวลแต่พอได้พูดคุยกับคุณหมอประจำตัวน้องแล้วคุณหมอบอกให้ได้เพราะนมผงเหมือนเป็นตัวซื้อเวลาให้นมแม่มาเรื่อยๆเชยๆคะไม่มีผลกระทบอะไรถ้าทานสลับกันแต่ก็ควรให้นมแม่มากกว่าสัก2% กำลังอยู่ในเกรฑณ์ที่ดีต่อร่างกายลูกคะ

บ้านนี้ก็ให้กินนมแม่สลับกับนมผง ตั้งแต่เกิด เพราะมีปัญหาลูกดึงหัวนมจนเป็นแผล แม่มีความคิดว่าจะให้ลูกกินนมแม่สลับกับนมผงไปเรื่อยๆจนกว่าลูกจะไม่อยากกินนมแม่ นมแม่ไม่เน้นปริมาณแต่อยากให้กินนานที่สุด นมแม่มีประโยชน์ มีภูมิ ที่นมไหนๆก็ไม่มี สู้ สู้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ😍😍😍

บ้านนี้ก็กินนมผงกินตั้งแต่แรกเกิดเพราะนมแม่มีน้อยจนตอนนี้น้องได้2เดือน28วัน น้องไม่กินนมแม่แล้วแต่กินนมผงแทนค่ะ

ให้เสริม จากนมเต้า ได้ค่ะ บ้านนี้จะเริ่มให้ละ น้ำนมเริ่มมาน้อย น้อง 5เดือน 25วัน😊😊😊

คลอดออกมาจากท้องเราไม่มีน้ำนม. พยาบาลก็เอานมชงมาป้อนให้ค่ะ. กินได้ค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ก็เสริมนมผงกันมาตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ น้ำนมแม่น้อยมากๆ

4y ago

เอนฟาa+ค่ะ ขับถ่ายดี พัฒนาการดีค่ะ

บ้านนี้ก็ให้นมผงกับนมแม่ค่ะตั้งแต่แรกเกิดจนถึงหกเดือนเลยค่ะแม่

4y ago

ของแม่หมอให้กินอินฟราทรินี่นมสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่พอดีน้องคลอดก่อนดำหนดนมตัวนี้ช่วยเรื่องเพิ่มน้ำหนักได้ดีค่ะ

ได้ค่ะ กลางวันเราให้กินนมแม่กลางคืนนมผง

ให้ได้คะ บ้านนี้ก็ให้กินคะ

ได้ค่ะ เราก็ให้กินสลับกัน