วันกำหนดคลอดนับจากประจำเดือนขาดกับผลอัตราซาวด์อันไหนชัวร์กว่ากัน

สอบถามแม่ๆค่ะ เรานับอายุครรภ์งงเลยตอนนี้เชื่ออันไหนดี พอดีเราย้ายมาฝากครรภ์มาอีกโรงพยาบาล แล้วหมอโรงพยาบาลนี้กำหนดคลอดนับจากวันประจำเดือนขาดเป็น 9ธ.ค.65 จากโรงพยาบาลเดิมกำหนดคลอด ตามผลอัตราซาวด์คือ2ธ.ค.65 ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยจ้าแม่ๆว่าอันไหนชัวร์😅😅😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ถ้านับจากประจำเดือน29+3 แต่หมอคลีนิกบอกอายุครภภ์ 25+5 เราเลยงงๆ ว่าสรุปลูกเรากีวิคแล้ว😂😂

บ้านนี้นับตามประจำเดือน กำหนดคลอด 5ธันวา พอไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกกำหนดคลอด 27 ธันวา ห่างกันเกือบถึงเดือนเลยคะ

บ้านนี้หมอยึดจากอัลตร้าซาวด์ เพราะวันปฏิสนธิอาจจะคลาดเคลื่อน แต่ถ้านับจากประจำเดือนห่างกัน 1 อาทิตย์ค่ะ

ส่วนเรานับตรงกับหมอแรก ๆ คะ แต่มาล่าสุดในสมุดหมอเขียน 32 วีค แต่เรานับ 34 วีค ก็ยังสงสัยอยู่คะ

2y ago

นับตามโรงพยาบาลเก่าตอนนี้36+5แล้ว แต่ย้ายมาฝากโรงพยาบาลปัจจุบัน35+5ค่ะแม่ 🤣ท้องเริ่มอข็งบ่อยก็กลัวก่อนกำหนดนี่แหละจ้าา

ยึดจากการซาวค่ะ แต่ของแม่ ที่นับประจำเดือนขาดกับที่หมอซาว ก้อห่างกันไม่กี่วันค่ะ

เราก้สงสัยเหมือนกันคะ เพราะเท่าที่ดูในใบอัลตราซาวด์กับแอพก้ต่างกันเป็นอาทิตย์เลย

2y ago

ใช่คะ บางทีผลซาวก้ไม่ตรงกันห่างกันสองทิตย์ก้ยังมี55

นับจากประจำเดือนน่าจะชัวร์กว่านะ นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย

ห่างกันไม่เกิน2สัปดาห์ ยึดตามประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้ายค่ะ

บ้านนี้ยึดตามประจำเดือนค่ะ​ ห่างกันกับอัลตร้าซาวด์​ 4 วัน

2y ago

ของเค้าห่างกัน3วันค่ะ😂😂

บ้านนี้ให้หมอยึดตามผลอัลตร้าซาวด์ค่ะ ห่างกันแค่ 5 วันเอง