ท้องแล้วป่วยทานยาอะไรได้บ้าง?

สอบถามแม่ๆค่ะ เราท้องแรกๆ แล้วไม่สบายเพราะอากาศเปลี่ยน เราสามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ

18 ตอบกลับ

ที่ทานได้ยา พาราธรรมดา ยาเม็ดเหลืองแก้แพ้ แก้ไอ ทางโรงบาลจัดให้กินค่ะ ถ้าเป็นไม่เยอะไม่ต้องกินค่ะ กินน้ำเยอะๆพักผ่อนค่ะที่บ้านเน้นเวลาเป็นหวัดไข้ไม่สบายถึงกินค่ะถ้ารู้สึกตัวเองไม่ไหวค่ะถึงจะได้กิน

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ฝั่นเยอะด้วยจนเป็นโพรงจมูกอักเสบ ทรมานมาก สงสารลูกเวลาสั่งน้ำมูกออก จนแฟนพาไป รพ ได้แค่ยาแก้แพลดน้ำมูกมาทาน แล้วก็ให้เราไปซื้อน้ำเกลือล้างจมูกเอาเอง

เราภูมิแพ้กำเริบหลังจากหายไปหลายปีคันจมูกคันตาไม่กินยาอะไรทั้งสิ้นกลัวกระทบลูกถึงไห้ป่วยมากกว่านี้ก็จะไห้มันค่อยๆหายเองดีกว่า(แล้วแต่คนค่ะ)

เราก้ป่วยอากาสเปลี่นหวัดลงคอตัวร้อนแต่ไม่ได้ทานยาดื่มน้ำเยอะๆแทนอาสัยนอนกลาววันเยอะขึ้นกินผลไม่ที่วิตามินซีสูงเริ่มอาการดีขึ้นอยุ่นะแม่ๆ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทางนี้ลงคอไอคันคอมากๆ ไอทีเจ้าตัวเล็กก็ขยับตัวที มียาอะไรแนะนำไหมคะ

พาราเซตามอนเท่านั้นค่ะ ที่เหลือปรึกษาแพทย์ก่อนทานยาทุกชนิด

พารา และ ยาแก้แพ้ค่ะ เราฝากครรภ์พิเศษจะถามหมอตลอด 😅

พาราได้ค่ะ หรือหาหมอจะได้เฉพาะยาที่คนท้องกินได้

พารา กับ CPM คนท้องทานได้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย

ต้มน้ำอุ่นกินเอาค่ะกินยาอย่างอื่นไม่ได้ค่ะ