อาการปวดจี๊ดหน่วงท้องน้อย

สอบถามแม่ๆค่ะ เมื่อคืนมีอาการปวดจี๊ดหน่วงท้องน้อยฝั่งขวาและนอนตะแคงข้างซ้ายไม่ได้เลยเพราะนอนตะแคงซ้ายยิ่งปวดมาก แต่ไม่มีเลือดออก อันตรายไหมคะ ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

อาการปวดท้องเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุค่ะ เกิดจากที่คุณแม่ทานน้ำน้อย อั้นปัสสาวะ จนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ทำให้ปวดได้ค่ะ หรืออาจจะเกิดจากอาการท้องผูก หรือมีก้อนซีสต์ที่ท้องก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ แต่สาเหตุหลักๆส่วนใหญ่เลยคือช่วงตั้งครรภ์ระยะ4-5เดือนจะเป็นช่วงที่ปวดหน่วงท้อง หรือเจ็บท้องจี๊ดๆบ่อยที่สุดค่ะ เกิดจากการยืดตัวของเอ็นยึดมดลูก จากมดลูกที่มีการขยายขนาดใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงอายุครรภ์นี้ เมื่อเอ็นยืดตัวและมีความตึง จึงเกิดอาการปวดได้ค่ะ แต่ถ้าหากมีอาการปวดหน่วงท้องที่รุนแรง หรือพบอาการผิดปกติอื่น เช่นมีเลือดออกจากช่องคลอด น้องดิ้นน้อยลง คลื่นไส้ มีไข้สูง ให้คุณแม่รีบไปหาหมอที่รพ.เลยนะคะ หรือถ้าคุณแม่ไม่สบายใจว่าเกิดจากสาเหตุข้อไหน ก็ลองไปตรวจที่รพ.เพื่อความชัวร์ดีกว่าค่า☺️

1y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล

ตอนนี้18W4Dค่ะ

1y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นๆหายๆ ตามด้วย