ไอจนเจ็บท้อง

สอบถามแม่ๆค่ะ เป็นหวัดลงคอเจ็บคอวันเดียว กินแค่ยาแก้แพ้ วันที่ 2 ไอจนหูอื้อ เจ็บท้องด้วย ส่งผลต่อทารกในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เพิ่งหายตอนเป็นทรมานมากไอจนเจ็บชายโครง เป็นได้อาทิตย์นึง กินมัยโซเวนกับยาฆ่าเชื้อ 3วันหายแล้วค่ะ แม่ไปปรึกษาเภสัชนะคะ กินยาสุ่มสี่ห้าไม่ได้

มีอาการเจ็บป่วน แนะนำไปหาหมอคะ ไม่ควรหายาทานเอง ไอมากทำให้มดลูกบีบตัว หนักๆส่งผลอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้คะ

แม่อย่าทานยาเองน่ะค่ะ อันตรายมากต่อลูกในครรภ์มาก ควรหาหมอก่อนน่ะค่ะ

หาหมอนะคะ ถ้าไอมาก หมอจะฉีดยาให้ค่ะ แจ้งหมอว่าตั้งครรภ์นะคะ

ให้หมอจ่ายยาให้ค่ะแม่