ผื่นลมพิษขณะตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ อยู่ๆก็เป็นลมพิษขึ้น แบบนี้อันตรายไหมคะ ทานยาแก้แพ้ที่หมอให้มาวันก่อน แต่เมื่อคืนขึ้นอีกแล้ว😔อยู่ครรภ์ 9 สัปดาห์เองค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ผื่นลมพิษขณะตั้งครรภ์
5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ของเราจะเป็นผื่นขึ้นเฉพาะจุด มีตุ่มใสๆด้วย คันมาก คันจนนอนไม่ได้ ทำได้แค่ทายาแก้ผื่นคันที่ไม่มีสเตรียรอยด์ แล้วก็ประคบเย็น ก็พอช่วยให้ดีขึ้นได้บ้าง

1y ago

ขอบคุณมากกกกนะคะ

เป็นค่ะแต่จะเป็นเฉพาะอากาศเปลี่ยน หลีกเลี่ยงยาแก้แพ้ไปทาคารามายดีกว่านะค่ะ อาบน้ำเสร็จก็ทาเลยตอนมีอาการ ไม่เสี่ยงด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🏻🥹

แนะนำทาคารามายด์ค่ะ ปรึกษาแพทย์แล้วปลอดภัยค่ะ เราเองก็แพ้เหมือนกัน มีผื่นขึ้นหลายจุดเลย

1y ago

ขอบคุณมากๆๆนะคะ

เราเป็นพึ่งหายทรมานมากใช้แฮลกอฮอล์ฉีดนะค่ะแล้วทายาที่หมอให้โรยด้วยแป้งโยคีอีกทีค่ะ

1y ago

ค่ะ

เราก็เป็นค่ะ

1y ago

ใช่ไหมคะนี่คิดว่าน่าจะเป็นที่ภูมิคุ้มกันด้วยแน่ๆเลย เพราะแพ้ท้องก็หนักอยู่ค่ะ