อัลตร้าซาวด์4มิติ

สอบถามแม่ๆค่ะ อยากซาวด์4มิติ กี่weekถึงจะเหมาะค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

15 ตอบกลับ

หมอคนแรกนัดให้ตอน 6 เดือน แต่พอไปตอน 6 เดือนหมอที่นัดติดเคส หมออีกคนไม่ซาวด์ให้ บอกค่อยซาวด์ตอน 7 เดือนถึงจะชัดค่ะ 6 เดือนจะยังผอมไป หมอบอก 7 เดือนลูกจะเริ่มตัวโตแล้วหน้าจะเต็มขึ้นเห็นชัดขึ้นค่ะ

20wจะได้ภาพชัดและพอดีที่สุดค่ะ ถ้าท้องอ่อนไปจะเห็นไปชัดเพราะอวัยวะยังไม่ครบ ท้องแก่ไปลูกจะแน่นท้องดูไม่ออกค่ะ

27-31 weeks ก่อนกว่านั้นไม่รู้ค่ะ แต่หลังจาก 31 วีคคือเด็กจะลงต่ำทำให้เห็นหน้าไม่ชัดค่ะ แต่ก็แล้วแต่บางคนนะค่ะ

คุณหมอซาวด์ให้ตอนอายุครรภ์ได้ 12 สัปดาห์

4y ago

อันนี้ไม่ใช่4มิติจ้า

ซาวด์4มิติต้องเสียค่าซาวด์เท่าไรคะ

4y ago

เริ่มต้นน่าจะ1500+ แล้วแต่คลินิกจ้าแม่

หมอจะนัดเองค่ะ​ บ้านนี้ซาวด์30w

ตั้งเเต่26weekขึ้นไปกำลังดีค่ะ

28 w ขึ้นค่ะ จะเห็นน้องชัด

ตอน6เดือน-7เดือนค่ะ

สัก6เดือนค่