ลูกหลับไม่สนิท

สอบถามแม่ๆค่ะ…ลูกได้2เดือนกว่า 🔺ชอบเอามือถูน่า ปัดน่าจนน่าแดง กลางคืนจะนอนกระสับกระส่ายมือปัดไปมา ต้องคอยจับมือและกล่อม เป็นทุก10-15นาที บ้านไหนพอรู้มั้ยค่ะเกิดจากอะไร🙏🏻 -น้องร่าเริง กินและขับถ่ายปกติ -แพมเพิสเปลี่ยนตลอดทุกครึ่งชม.หรือไม่เกิน2ชม. -เช็คอุณภูมิห้องไม่ร้อนและเย็นเกินไป -กำลังหาข้อมูลและพาน้องไปหาหมอค่ะ

7 ตอบกลับ

ตอนลูกเรา ชอบเอามือถูหน้าถูหูถูหัวถูไปเรื่อยๆ ปรากฎว่า น้องเป็นผื่น+ผดร้อน แล้วคัน+ไม่สบายตัวค่ะ แม่ลองสังเกตุว่าหัว+หน้าน้องมีผื่น/ผดอะไรขึ้นรึป่าว หรือไม่ก็เกิดการระคายเคืองจากผ้า/หมอนที่วางให้ลูกนอน หรือไม่ก็น้องพยายามกล่อมตัวเองนอนค่ะ แม่ลองลูบหัวเบาๆ+กล่อมนอนดูค่ะ

2y ago

เดี๋ยวแม่สังเกตุอีกที ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นคะ..น้องสองเดือนเหมือนกัน..ทั้งปัดน่าถูน่า ทั้งบิดตัว บ้างครั้งยิดนานกว่า10นาที ถูน่าบ่อยแม่ก็เลยห่อตัวลูกตัดปัญหาไปเลย..น้องก็นอนหลับปกตินะ..แต่ถ้าวันไหนม่ห่อ..ก็จะเป็นเหมือนเดิม..😔

2y ago

บ้านนี้ห่อไม่ได้เลยค่ะ ดิ้นเป็นปลาสวาย😂

2 เดือนไม่ต้องห่อตัวแล้วแม่ ลองให้น้องนอนตะแคงดู ถ้าเปิดพัดลมให้อย่าวางปลายเท้า จัดที่นอนให้เหมาะสมพร้อมกับการหลับ ไม่สว่างไม่เสียงดังไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป เอาผ้าบาง ๆ ปกอกกันสะดุ้งได้

2y ago

5555 บ้านนี้ก็ห่อแล้วดิ้นค่ะ 🤣 น้องกำลังเป็นวัยได้ยินเสียงค่ะ อาจจะรำคาญสิ่งรอบข้าง ตกใจเสียนั่นนี่เลยตื่นบ่อย

แม่ได้ห่อตัวให้น้องมั้ยค่ะ ลองดูค่ะ น้องน่าจะหลับได้ดีขึ้น ให้น้องกินนมให้อิ่มจนเรอล่ะค่อยวางกล่อม

2y ago

ถ้างั้นก็จับอาบน้ำเลยค่ะ😂😂

บ้านนี้ก็เป็น ค่ะ โบกมือปัดไปปัดมา เลือกกล่อมแปบเดียวหลับ

เป็นเหมือนกันเลยคะน้อง2เดือนถูจนผดขึ้นหน้าแดงไปหมดเลย

ใส่ถุงมือน่าจะช่วยได้ค่ะ

2y ago

ใส่ค่ะแม่ ปัดจนดั้งจะบี้😅