สอบถามเรื่องกำหนดคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ มีเรื่องสงสัยว่า หากเรานับอายุครรภ์ตั้งเเต่วันเเรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย กำหนดคลอด 40 สัปดาห์ และหากนับจากวันไข่ตก กำหนดคลอด 38 สัปดาห์ ใช่ไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนค่ะ มาตรฐาน 38-40 วีค