ภาวะตัวเหลือง

สอบถามแม่ๆค่ะ มีบ้านไหนที่น้องตัวเหลืองบ้างคะ บ้านนี้น้องตัวเหลืองแต่คุณหมอให้กลับบ้านได้แล้ว ตอนนี้มาสังเกตุอาการดูรู้สึกว่าก็ยังมีอาการตาเหลืองกับหน้าเหลืองอยูบ้างค่ะ แบบนี้มีน้องๆบ้านใครเคยเป็นมั้ยคะ😫#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ดูดนมแม่เยอะๆค่ะทุก2ชม. ลูกหลับก็ต้องปลุกมาดูดนะคะ เพราะยิ่งดูดนมเยอะฉี่บ่อย สารจะถูกขับออกทางปัสสาวะ จะได้หายตัวเหลืองไวๆ เว้นแต่ถ้าเหลืองเกิน12หมอน่าจะให้ส่องไฟค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยุ่กะว่าเหลืองเพราะมีความเสี่ยงของโรคทางพันธุกรรมหรือเม็ดเลือดไหม ถ้าเหลืองปกติที่ไม่เกี่ยวกับโรคก็ให้ลูกดื่มนมแม่เยอะๆฉี่บ่อยๆก็หายค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ปลุกมากินทุก 2-3 ชั่วโมงเลยค่ะ