ท้องแรกค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีแม่และพ่อบ้านนี้ มีเชื้อH ทั้ง 2 คน แล้วตั้งครรภ์ ตอนนี้ได้ 24 สัปดาห์ แร้วค่ะ แต่ ก่อนตั้งท้อง ได้กินยาต้านมาตลอด ไม่เคยขาดยาเลย หมอที่รักษาแระจำก็แจ้งว่า มีได้ เด็กจะแทบไม่ติดเชื้อเลย แต่ก็แอบกังวลยุเหมือนกันค่ะ กัวลูกจะติด แต่หมอบอกถ้าเรากินยาตรงเวลา บำรุงดีๆลูกจะมีโอกาสติดเชื้อเราแทบไม่มีเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สบายใจได้แม่ ไม่ติดแน่นอนค่ะ และสามารถคลอดแบบธรรมชาติได้ แต่ลูกจะกินนมเราไม่ได้แค่นั้นค่ะ รับยามาตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง เชื้อคงน้อยจนตรวจไม่เจอแล้ว โอกาสถ่ายทอดก็เปนศูนย์ค่ะ บางคนเพิ่งมาเจอเชื้อตอนไตรมาสสุดท้าย ก็ให้รีบรับยา เด็กก็ไม่ติดนะคะ แต่กรณีนี้อาจต้องผ่าคลอด เพราะปริมาณVLอาจยังสูงอยู่

ก็ตามที่หมอบอกเลยค่ะแม่ รอชัวร์คือตรวจหลังคลอดอีกทีค่ะ