คลอดเเล้วแต่เท้าบวมหนักมาก

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีเราพึ่งคลอดน้องมา4วันก่อนคลอดมีอาการครรภ์เป็นพิษนะคะเท้าบวมเล็กน้อย แต่พอคลอดเสร็จเท้าบวมหนักมากตามภาพเลยค่ะ บวมข้างเดียวนะคะกับปวดและเป็บเหน็บชาที่นิ้วมือ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คลอดเเล้วแต่เท้าบวมหนักมาก
7 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%A1 ขาบวม เท้าบวมหลังคลอด ลองใช้ "ตะไคร้ต้ม" ลดเท้าบวมดูสิ ... อาการมือ เท้า ขาบวม มักจะเกิดในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์ โดยปกติหลังคลอดลูกอาการบวมเหล่านี้จะหายไป แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาการ เท้าบวมหลังคลอด ยังไม่หาย ซึ่งอาจเกิดของเหลวที่ก่อตัวขึ้นอย่างผิดปกติในข้อเท้า เท้า และขา ที่ถือว่าเป็นภาวะที่พบได้โดยทั่วไปในหมู่คุณแม่คนใหม่ หรือเกิดจากการที่ยืนนาน ๆ เดินบ่อย ๆ หรือนั่งมาก ...

สอบถามแม่นะค่ะ คลอดอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ครบกำหนดไหมค่ะ พอดีเป็นครรภ์เป็นพิษเหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบด้วยนะค่ะ

แม่ไปหาหมอเลยค่ะให้หมอเขาจัดยาให้ค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะ หมอได้จ่ายยาให้มั้ยคะ

ยกขาสูง+ กระดกเท้าขึ้นลงบ่อยๆนะจ้า.....

บวมเหมือนกันค่ะประมาณ4-5วันก็หายค่ะ

น่าจะบวมน้ำเกลือ