ค่าคลอดบุตรประกันสังคม

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีเราคลอดเมื่อ27/04/63 ทำเรื่องเบิกค่าคลอดบุตรแล้ว ผ่านมาจะสองอาทิตย์เงินยังไม่เข้า ต้องทำไงคะหรือต้องรออย่างเดียว มีแม่ๆคนไหนคลอดแล้วได้รับเงินกันตอนกี่อาทิตย์คะ

2 ตอบกลับ

ต้องรออย่างเดียวค่ะตอนนี้คนว่างงานตกงานยื่นเรื่องเยอะมากทำให้การทำงานของประกันสังคมช้ามากๆถึงมากที่สุดได้แน่นอนค่ะแต่ไม่เร็วเหมือนเมื่อก่อนตอนนี้แม่เองยื่นเรื่องว่างานจากเหตุสุดวิสัยก็รอมาจะ2เดือนแล้วจ้ายังเงียบอยู่เลย

4y ago

คิดไว้เหมือนกันค่ะว่านาน คงได้แต่ทำใจรอ.

ตอนเราทำเกือบปีแล้วนะคะ ประมาณ 3 วันทำการเข้าค่ะ ทำเรื่องที่สำนักงานใหญ่ เจ้าหน้าที่จะมีใบเอกสารแจ้งวันใ้ห้นะคะ แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นเหมือนเดิมมั้ย

4y ago

โทรถามประกันสังคมพนักงานบอก 60 วันทำการค่ะ คงได้แต่รอค่ะ