ฟังผลดาวน์ หมอบอกคุณพ่อต้องไปด้วย

สอบถามแม่ๆค่ะ พรุ่งนี้จะต้องไปฟังผลดาวน์เลยทักไปสอบถามทางรพ.ก่อนว่าผลออกหรือยัง ทางรพ.แจ้งว่าผลออกแล้ว แนะนำให้พาคุณพ่อไปฟังด้วย ปกติแล้วคุณพ่อน้องต้องไปกับคุณแม่ทุกคนไหมคะ รู้สึกเป็นกังวลว่าลูกจะปกติไหม ลูกจะเป็นดาวน์หรือป่าว อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆจังเลยค่ะ 😥😥#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

ทางรพ.อาจจะให้คุณพ่อหรือญาติไปด้วยเพื่อว่ากรณีฟังผลคัดกรองแล้วค่าเลือดเรามีความเสี่ยงสูงค่ะ รพ.จะให้เอกสารเรามาเพื่อเซ็นต์ชื่อยินยอมให้เจาะน้ำคร่ำต่อไป เพราะการเจาะน้ำคร่ำจะมีความเสี่ยง ต้องลงชื่อยินยอมตรวจค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ผลตรวจเลือดออกวันนี้ค่ะ มีความเสี่ยง วันที่18 เม.ย. หมอนัดไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ หมอบอกแค่ว่าให้ญาติมาด้วย ถ้าเป็นไปได้ ให้คุณพ่อไปด้วยนะคะ จะได้มีกำลังใจ

1y ago

ของเค้าก็น่าจะเสี่ยง ต้องรอฟังผลอีกทีว่ายังไง เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ สู้ๆ

บ้านนี้ตอนไป รพ คุณหมอบอกให้พาคุนพ่อหรือญาติไปทุกรอบค่ะ เพราะทาง รพ น่าจะเป็นห่วงการเดินทางของเราค่ะ แต่ผลคัดกรองไม่เสี่ยง อย่าเครียดนะคะคุนแม่

ของเราไม่ได้แจ้งให้มาด้วยตั้งแต่วันที่ตรวจเลือดสามารถไปฟังคนเดียวได้ คุณแม่อย่าพึ่งคิดมากนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ไปฟังผลมาแล้วค่ะ หมอแจ้งว่าโครโมโซมคู่ที่18มีความผิดปกติ ต้องรออันตร้าซาวน์อีกครั้งเพื่อยืนยันค่ะ

ส่วนตัว รพ.ไม่ได้แจ้งว่าต้องเอาพ่อไปด้วยค่ะ

1y ago

บ้านนี้ทางรพ.บอกให้พาคุณพ่อไปด้วย ใจไม่ดีเลย ไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ กังวลไปหมด😢