การกินของคุณแม่หลังคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ ผ่าคลอดน้องได้ 13 วัน แม่ไม่กล้ากินอะไรเลย ย่ายาย ห้ามเยอะมาก แม่ๆ กินอาหารกันทุกอย่างหรือเปล่าค่ะ แม่ไม่มีน้ำนมให้น้องเลยค่ะ น่าจะเพราะการกินด้วยค่ะ #รบกวนแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ลูกคนแรกเลยกังวลค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกกินแต่เมนูขิงค่ะ อย่างไก่ผัดขิง หมูผัดขิง และไข่ผัดขิงค่ะ บำรุงน้ำนมและทำให้น้ำนมมาเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ด้วยนะคะ

เรากินทุกอย่างยกเว้นอาหารรสเปรี้ยว ผลไม้รสเปรี้ยวเพราะจะทำให้ลูกท้องเสีย ลดหวาน เผ็ด เค็มลง ปรุงน้อย ๆ ส่วนของดิบ ดอง แอลกอฮอล์งดตั้งแต่ท้องแล้วค่ะ

ไม่มีน้ำนมจริงๆถ้าไม่ถนัดขิงสด ปลีกล้วย แนะนำสมุนไพรไพรแบบชงค่ะ ของไออุ่นหรืออะไรสักอย่างนี้แหละค่ะ พี่ๆพยาบาลแนะนำมาตอนพี่หนูคลอด

กินได้ทุกอย่างค่ะ เว้นแต่ของหมักดองดิบ แอลกอฮอล์ ลองกินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะหมั่นเอาลูกเข้าเต้าแล้วก็ปั้มน้ำนมค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

แม่ลองกินต้มหัวปลีดูนะคะเรากินน้ำนมมาเยอะมาก