สองถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ผ่าคลอดน้องมาได้ 18 วันแล้วค่ะ แต่ปั้มนมได้น้อยมาก1-2ออนเองค่ะ น้ำนมมาน้อยมากเลยค่ะ ไม่คัดเต้าเลย น้องก็ไม่เข้าเค้าด้วยค่ะ แม่ๆบำรุงหรือทำยังไงบ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั๊มทุก ๆ 3 ชม. อย่าตกรอบ กระตุ้นนมกระตุ้นเต้า นมจะค่อย ๆ ผลิตเยอะขึ้นตามการปั๊ม ปั๊มให้เกลี้ยงเต้าคือดี ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร กินอาหารให้ครบมื้อ พยายามพักผ่อนให้ได้มากที่สุด ห้ามเครียด! อันนี้สำคัญ หาพวกผงชงอาหารเพิ่มนม ขิง หัวปลี ฯลฯ หาในเน็ตมีบอก ส่วนตัวเครียดนมหดไป 3 รอบ ไม่มีนมเลยจนลูก นน.ลด กินผงชงของพลีพรีมกู้นม ลูกและดี เห็นผลค่ะ