ลูกไม่ถ่าย

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องไม่ถ่ายมา3วันแล้ว ทำไงดีคะ ก่อนหน้านี้แม่ไปซื้อยามาสวนให้สองรอบน้องก็ถ่าย แแต่ตอนนี้ผ่านมา3วันแล้วน้องยังไม่ถ่ายเลยค่ะ ถือว่าปกติไหมคะ น้องทานนมแม่ด้วย นมผงด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทารกไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันนะคะ ยิ่งน้องกินนมแม่สลับนมผงด้วย ยิ่ง 3-4 วันถ่ายที ลองดูว่าพอน้องถ่ายแล้วมีลักษณะแข็งเป็นลูกกระสุนมั้ย น้องมีอาการเจ็บก้นตอนถ่าย มีเลือดออกมั้ย หรือมีอาการอึดอัดท้อง กินนมได้น้อยลง ระหว่างที่ยังไม่ถ่ายรึป่าว ถ้าไม่มีอาการเหล่านี้ แปลว่าน้องปกติดีค่ะ https://th.theasianparent.com/ทารกไม่ถ่าย-ลูกไม่ถ่าย

5y ago

ขอบคุณค่ะ