สะดือมีกลิ่นเหม็น

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องได้10วันแล้วแต่สะดือน้องมีกลิ่นเหม็นปนเลือดนิดหน่อย ควรไปหาหมอมั้ยค่ะ จะอันตรายกับน้องรึป่าว กังวนไปหมดเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สะดือมีกลิ่นเหม็น
12 ตอบกลับ

ของเรามีกลิ่นเหม็นปนเลือดพระเช็ดทำความสะอาดไม่ดีค่ะต้องเช็ดรอบโคนสะดือเช็ดเลือดออกให้สะอาดไม่เกิด7วันหลุดคะ

ปกติสะดือจะมีกลิ่นอยู่แล้วคะ ขอแนะนำให้คุณแม่เช็ดถึงโคนสะดือนะคะไม่งั้นเกิดการอักเสบหรือเป็นหนองได้คะ

ที่น้องร้องน้องไม่ได้เจ็บนะคะคุณเเม่เเต่น้องเเค่เย็น คุณเเม่ฝืนเช็ดนะคะเดี๋ยวน้องสะดือเน่าค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ปรึกษาหมอจะดีกว่าค่ะแม่ หมอไม่แนะนำ ใช้ แอลกอฮอล์ล้างในสะดือให้ลูกน่ะค่ะ

แม่เอาแอลกอฮอล์เช็ดข้างในและรอบสะดือน้องให้สะอาดค่ะ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ

ควรจับขึ้นแล้วเช็ดจากโคนสะดือขึ้นไปค่ะลูกเราก็เป็นเหมือนกัน

2y ago

ถ้าเป็นแบบนี้แล้วควรทำไงต่อค่ะแม่ กลัวน้องเจ็บ

หาหมอเลยคะ ถ้ามีกลิ่น ถ้าปกติมันจะต้องแห้ง ไม่มีกลิ่นค่ะ

ควรพาไปพบแพทย์ ค่ะ อย่าทำอะไรเอง ดีที่สุด

รีบหาหมอด่วนค่ะ อย่าปล่อยไว้อันตราย

ถ้ามีกลิ่นให้หาหมอด่วนเลยค่ะ