ลูก 8 เดือน ขี้โมโห

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องอายุ 8 เดือน มีอารมณ์ หงุดหงิด โมโห ขู่ ทั้งวัน ไม่พอใจก็ทิ้งตัวหงายหลัง ร้องงอแง (น้องฟันล่างขึ้นสองซี่แล้วนะคะ) ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ที่บ้านก็ไม่มีใครแสดงอารมณ์โมโหให้น้องเห็น แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมค่ะ มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ แม่เครียดมากๆค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่บ้าน 7 เดือนก็อารมณ์ประมาณนี้เลยค่ะแต่ฟันยังไม่ขึ้น เป็นเพราะแม่กับพ่อไม่สนใจเขา เลยร้องงอแง นี่เกาะคอกแล้วทิ้งตัวก็ร้องลั่นเหมือนกันค่ะ แปปๆกลับมายิ้มต่อ แถมเป็นช่วงที่ฟันจะขึ้นเลย อารมณ์ขึ้นๆลงๆ แม่เลยทำใจ แม่บ้านนี้ อุ้มโอ๋ ชวนคุยด้วย พาออกไปดูหมา แมว

ที่บ้านก็เป็นเหมือนกันค่ะ ขู่ทั้งวันเลย