กินอะไรน้ำหนักลูกในท้องถึงจะเพิ่มขึ้น

สอบถามแม่ๆค่ะ ท้องได้ประมาณ 26week น้ำหนักตัวน้องแค่ 523 กรัม ต้องทานอะไรบ้างค่ะ ถึงน้ำหนักลูกเพิ่มขึ้น

11 ตอบกลับ

เป็นกังวลเหมือนกันค่ะเพราะน้ำหนักไม่ขึ้นท้องได้ 5 เดือนน้ำหนักขึ้น 4 โลค่ะพอไปอุลตร้าซาวด์ทานน้ำหนักน้องหมอบอกว่าร้องได้ 600 กรัมค่อนข้างที่จะตัวใหญ่ตกใจมากค่ะเพราะว่าท้องเด็กมากน้ำหนักก็ไม่ขึ้นสรุปแล้วลงที่ลูกค่ะ

เราทานโปรตีนยี่ห้อนี้ค่ะ ทานอร่อยไม่เหม็นน้ำหนักลูกขึ้นดีด้วยค่ะ ตอน25wหนัก695g.หมอบอกว่านน.น้อยนิดให้ทานโปรตีนเพิ่มหน่อยนะ รอบนี้29wหนัก1,440g.คุณหมอชมเลยค่ะ นน.ขึ้นดีมากค่ะ แล้วก็ทานไข่มื้อละฟองค่ะ

เรากินนมแพะ กับ อโวคาโด ขนมปัง กับพวกเนื้อเยอะๆๆ ค่ะ ข้าว ไท่ค่อยเท่าไร่ ตอน27 w 1400 กรัม แล้ว หมอบอก ว่าควร กินน้อยลงแล้ว แต่เราไม่ค่อยมัก ของหวาน😁😁

บ้านนี้แรกๆกินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ต่อมาไตรมาส2 กินใข่ต้ม นมเต้าหู้ตอนเช้า และอาหาร5หมู่ กล้วย ค่ะ ตอนไปซาวล่าสุด26วีค หนัก 915 กรัม

บ้านนี้กินไข่ต้มทุกวัน กล้วยน้ำหว้า นมโปรตีนในเซเว่น จมูกข้าวไรเบอร์รี่ค่ะ 27 week น้ำหนักน้องได้ 1045 แล้วค่ะ ☺️

เน้นโปรตีน ไข่ นม เนื้อ ผัก กล้วย ไม่ต้องเครียดนะคะ กินได้บ่อยๆ เดี๋ยวน้ำหนักลงลูกเองค่ะ

เรากินนมเอนฟามาม่าค่ะ นน.ลูกขึ้นดีช่วงแรกไม่เพิ่มที่แม่เลยค่ะ แม่เพิ่งมาขึ้นตอน6เดือน

ส่วนตัวหนูทานนมโฟโมสต์และนมหมีและไข่ต้ม นน น้องเกือบเกินเกณฑ์ลุงหมอค่ะ😅

เน้นอาหารให้ครบ 5 หมู่

เน้นโปรตีนค่ะแม่