ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆค่ะ ถ้ายื่นค่าคลอดบุตร แล้วสงเคราะห์บุตรจะได้ด้วยมั้ยคะ หรือต้องมีเงื่อนไขเพิ่มเติมอีก#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าเกิดเดือนนี้เงินสงเคราะห์​บุตร​จะเข้าเดือนกรกฎา​ค่ะ​ จะเข้าบัญชี​แม่ที่ผูกกับพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน​เองค่ะถ้าแม่ยื่นเบิกค่าคลอดไปแล้ว

3mo ago

ขอบคุณค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ได้ค่าคลอดบุตร 15,000,สงเคราะห์บุตรเดือนละ 800,แล้วอีกอย่างนึงเค้าเรียกค่าอะไร ได้ 7,500

3mo ago

7,500​ เงิน​กรณี​หยุดงานเพื่อลาคลอดค่ะ​ ได้​ 3​ เดือน​ เดือนละ​ 2,500​ ประกันสังคม​ทบให้ทีเดียว​ 3​ เดือน​เลย

เห็นเจ้าหน้าที่ประกันสังคมแจ้งน่าจะเข้าให้เราประมาณ 2 เดือนถัดไปค่ะเราพึ่งไปยืนมา

3mo ago

ค่าคลอดกับค่าสงเคราะห์บุตรเข้าแยกกันนะคะ

ยื่นสงเคราะห์บุตรด้วยค่ะ ยื่นแยกกัน

3mo ago

ยื่นแล้วค่ะ ขึ้นประมวลผลสำเร็จคือได้มั้ยคะ