อายุครรภ์ 32w ลูกดิ้นน้อยลง

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 32w+3 รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง คือคุณหมอให้นับการดิ้นเช้า-กลางวัน-เย็นหลังมื้ออาหาร 1ชม. แล้วพอนับแล้วลูกดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งในแต่ละช่วงเวลา ถือว่าปกติมั้ยคะ ก่อนหน้านั้น ลูกดิ้นแรง ดิ้นจนรู้สึกได้ แต่พอเริ่มเข้าสัปดาห์ที่32 ลูกดิ้นน้อยลงมากค่ะ แม่แอบเครียด มีแม่คนไหนเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

1ชม.หลังอาหารต้องนับได้3ครั้ง+ และใน24ชม.ต้องนับได้10ครั้ง+ค่ะ ถ้าใน1วันลูกดิ้นเกิน10ครั้งก็โอเค ลูกตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ให้ดิ้นก็แคบลง แม่ต้องสังเกตุ​ดีๆค่ะ

4y ago

เป็นธรรมดา​ค่ะแม่ช่วง20-30วีคพื้นที่ยังกว้างลูกจะดิ้นได้สบายๆกว่าตอน30วีค+ค่ะ แม่ๆบางท่าน30วีค+ลูกกลับหัวลงแล้วไม่กลับขึ้นเพราะพื้นที่แคบมากแล้วค่ะ