ลูกน้อยของฉัน

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้น้องได้ 5 เดือนกว่าแล้ว แต่ยังคว่ำเองไม่ได้ค่ะ ต้องทำไงค่ะ น้องพลิกตัวคว่ำแล้วแต่ยังเอาแขนออกไม่เป็น เราต้องช่วยไหมค่ะหรือปล่อยให้น้องเรียนรู้เองค่ะ ขอบคุณค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วยฝึกน้องทุกๆวันเป้นประจำคะ เดี๋ยวน้องจะเรียนรู้แล้วจะทำได้เองคะ บ้านนี้แม่ฝึกจนเพิ่งจะมาคว่ำเก่งตอน4เดือนนิดๆคะ แอบกังวลเหมือนกันคะตอนแรก

2y ago

น้องไม่ยอมเลยค่ะ ได้แต่ตะแคงอย่างเดียว

ช่วยขยับช้าๆได้ค่ะ เดี่ยวน้องก็เอาออกเป็นเอง

2y ago

ค่อยๆนะคะแม่ ถ้ายังจับทางไม่ได้น้องจะขืนเป็นปกติค่ะ ไม่เป็นไร