ดิ้นแรงคือสัญญาณเตือนใกล้คลอดรึป่าวคะ ?

สอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ 38w2dแล้วค่ะ กำหนดคลอด10ตุลานี้ แต่ตอนนี้น้องดิ้นแรงมากเลยค่ะ แม่เมื่อยพุงมาก อยากทราบว่าคือสัญญาณเตือนว่าน้ำคล่ำจะแตก หรือ จะคลอดรึป่าวคะ ปกติน้องไม่ดิ้นแรงขนาดนี้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ❤️???

1 ตอบกลับ

ไม่ใช่ค่ะ ถ้าเจ็บครรภ์จะคลอดจะเจ็บคล้ายๆเวลาที่ปวดท้อง ปจด ค่ะ จะเจ็บบีบๆเป็นระยะๆ แต่จะมีเจ็บจริงกับเจ็บหลอกนะคะ แต่ถ้าคุณแม่มีอาการท้องแข็งด้วยรีบปรึกษาคุณหมอนะคะ

5y ago

ขอบคุณแม่ที่เข้ามาตอบคำถามค่ะ 😊 คือวันนี้ดิ้นแรงผิดปกติมากจนทำให้กังวลค่ะ เพราะตั้งใจว่าจะคลอดเองด้วยเลยยิ่งกังวลกว่าเดิมค่ะ 😊