ขออนุญาติสอบถามค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ คือหนูท้องแรก ตอนนี้4เดือน1อาทิตย์ค่ะ แต่ท้องไม่ใหญ่ขึ้นเลย แบนจนแทบมองไม่ออก กินเยอะเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ขึ้น อยากรู้ว่าแม่ๆทานนม หรือบำรุงตัวไหนค่ะ น้ำหนักถึงจะเพิ่มตามเกณฑ์ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ดูที่น้ำหนักลูกนะคะ ไม่ใช่ขนาดท้อง ทานนมทุกชนิดค่ะ สลับกันเพื่อป้องกันนมแพ้ อาหารหลักก็ เน้นพวก เนื้อ ไข่ ผัก ผลไม้ตามปกติค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น ไม่ใช่ว่าน้องจะตัวเล็กนะคะ กินอาหารที่มีประโยชน์นะคะ ถ้ากังวลก้ไปคลีนิคค่ะ ไปซาวด์ดูน้องนะคะ