ผ่าคลอด/คลอดเอง

สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดเองกับผ่าคลอด อาการหลังคลอดต่างกันยังไงหรอคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ต่างกันที่คลอดเองจะลุกเดินง่ายกว่าเจ็บน้อยกว่าค่ะ ส่วนผ่าคลอดผ่าเสร็จต้องนอนกับเตียงห้ามลุกคืนแรก เช้าวันต่อมาถึงจะเริ่มลุกนั่งเดินได้ เจ็บค่ะแต่ทนได้ฝืนได้สบายมาก

2y ago

ถ้าผ่าคลอดหลังคลอดต้องใส่ผ้าอนามัยเหมือนคลอดเองมั้ยคะแม่