คลอดธรรมชาติ//ผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันค่ะ คุณหมอที่ฝากพิเศษเขาอยากให้ผ่าคลอดค่ะเพราะลูกจะปลอดภัยกว่า ส่วนตัวอยากลองคลอดเองก่อน แต่พอฟังคุณหมอแอบพูดมาแบบนี้แล้วรู้สึกหวั่นๆ ตอนนี้35w4d 😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ทำไมหมออยากให้ผ่าคะ

2y ago

เหตุผลที่คุณหมออยากให้ผ่าเขาบอกว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะเกิดอันตรายกับลูกค่ะ ไม่เสี่ยงลูกสำลักน้ำคล่ำหรือปากมดลูกไม่เปิดไม่ครบ10ซม.และมีห้องผ่าคลอดได้เลย ถ้าเราเลือกที่จะคลอดเองคุณหมอบอกกรณีที่จะผ่าได้คือ กรณีที่จะช่วยชีวิตแม่และเด็กค่ะ เลยอยากได้คำแนะนำว่าคลอดแบบไหนถึงจะดีกว่า😅