ตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 29+3 w คือต้องนับและบันทึกการดิ้นของลูกหลังทานข้าว แต่รู้สึกน้องดิ้นน้อย บางครั้งก็ไม่รู้สึกเลย แบบนี้น้องจะเป็นไรไหมค่ะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง

3 ตอบกลับ

ตามสมุดสีชมพูหรือตามที่คุณหมอสอนนับ หากนับหลังอาหาร ลูกต้องดิ้นมากกว่า 4 ครั้ง ถ้านับแบบ 12 ชม. 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม ดิ้นถึง 10 ครั้ง ถือว่าปกติค่ะ ถ้าดิ้นถึงตามที่ว่ามา ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ

ต้องนับค่ะ เด็กดิ้นน้อยเสี่ยงหลายอย่าง แม่ต้องสังเกตุ หลังกินข้าว ตอนก่อนนอน ตอนที่เราไม่ขยับอะ บ้านนี้ ดิ้นดี สั่งดิ้นได้ ลูบก็ดิ้นเรียกก็ดิ้น ต้องเล่นต้องลูบกระตุ้นบ่อยๆ

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ