รู้สึกชาใต้ราวนมข้างขวา

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ 26W แล้ว มีอาการชาใต้ราวนมข้างขวา และพอเวลากินอิ่มทุกมื้อ จะมีอาการ เจ็บจี๊ด ใต้ราวนมขวา ร้าวไปถึงช่วงใต้ล่องปีกข้างหลัง นอนตะแคงซ้ายก็เจ็บ ตะแคงขวาก็เจ็บ และอาการชาใต้ราวนมก็ชามากขึ้น แต่สังเกตุลูกดิ้นปกติ ไม่ทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อย บางครั้งเจ็บทรมานมาก

6 ตอบกลับ

เราก็เคยเป็น เหมือนลูกเราไปเบียด ลิ้นปี้ กับ กระเพาะ คะ ของเราๆแก้ด้วยกัน ขยันขยับตัวค่ะ ค่อยตะแคงบ่อยๆ แล้วก็เปลี่ยนวิธีกินค่ะ แต่ละครั้งเรากินไม่เยอะ แต่กินจุกจิกแทนค่ะ หรือไม่ก็ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เขาจะมีเบอร์ศูยน์คนท้องให้ค่อยโทรปรึกษาค่ะ เราเคยอ่านเจอในเว็บคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำ เงลาเจ็บแล้วทรมานมากคะเจ็บข้างเดียวตลอด😢

เปนเหมือนกันค่ะ เวลานั่งนานๆ เหมือนท้องกับหน้าอกเบียดกัน จะรุสึกชาๆ จับแทบไม่รุสึกบริเวณผิวตรงนั้น พอยืดตัวออกก็ดีขึ้น แต่ก็จะเปนอีกถ้าเรานั่งนาน

เป็นเหมือนกันค่ะ 21 วีค ชาใต้ราวนมซ้ายเป็นพักๆ เหมือนมีอะไรดุนขึ้นมาแต่ไม่เจ็บ จะชาเวลานอนตะแคงซ้าย แอบกังวนเหมือนกันแต่ลูกดิ้นปกติค่ะ

ร่างกายภายในของแม่จะถูกเบียดจากท้องที่ใหญ่ขึ้นค่ะ..ทำให้หายใจลำบากจุกเสียดหรือเป็นเหน็บชา..คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ🙂

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้28wกังวลอยู่เลยนึกว่าเป็นแค่ตัวเอง กลัวมากคะ

เป็นค่ะ