นมแม่

สอบถามแม่ๆค่ะ คือเวลาให้ลูกดูดเต้าข้างใดข้างนึง อีกข้างก็จะคัดตึงเจ็บ ลูกดูดได้ข้างนึงก็หลับคาเต้า ส่วนอีกข้างไม่ได้ดูด จะทำยังไงดีกับข้างที่ไม่ได้ดูด ต้องปั้มออกเลยไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

พยายามให้น้องเข้าทั้ง2เต้านะคะ หลังจากน้องเข้าเต้าแล้วแม่ต้องปั๊มออกให้หมดค่ะ ไม่อย่างนั้นน้ำนมจะหายนะคะ

5y ago

พอน้องดูดเสร็จ​ก็ปั้มออกเลย พอครั้งต่อไปก็เปลี่ยนข้างให้น้องดูดหรอค่ะ ทำแบบนี้ทุกครั้งใช่ไหมค่ะ