ทานได้หรือไม่ (ทุเรียน)

สอบถามแม่ๆค่ะ คือเราท้องอ่อนๆยังไม่ถึงสองเดือน สามารถทานทุเรียนได้ไหมค่ะ คืมีความอยากกินมากค่ะ แต่ยังไม่กล้า เพราะว่าทานแล้วมันจะร้อนใน ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ

18 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ ในทุเรียนมีโฟเลต เป็นประโยชน์ที่ลดความเสี่ยงที่ลูกจะเกิดมาพิการ แต่ก็มาพร้อมผลเสีย ก็คือน้ำตาล ดังนั้นแนะนำกินแต่น้อย แค่วันละ เม็ดสองเม็ดพอค่ะ

เราทานทุเรียน เป็นยาระบายดีมากค่ะ ปกติท้องผูกมาก แต่ปกติชอบทานผักผลไม้อยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องชอบกินผักมากกว่าเดิม ตอนนี้ได้14w ทานเกือบลูกเลย แต่นานๆทานทีค่ะ

ทานได้ค่ะ ยิ่งท้องอ่อนๆยิ่งควรกินทุเรียนมีโฟลิคสูงช่วยป้องกันการพิการของทารกในครรภ์ได้ค่ะ แต่ควรกินวันล่ะ1พูลก็พอน่ะค่ะ

ทานได้ค่ะไม่เกิน 1 พูนะคะ หรือกังวลถ้าท้องอ่อนก็ทานเม็ดนึงพอค่ะ เป็นยาระบายอ่อนๆด้วยค่ะ

ทานได้จ้า วันละพูก็พอจ้า เด๋วน้ำตาลขึ้น ทุเรียนมีโฟเลตสูงดีด้วยจ้า บำรุงเจ้าตัวเล็ก

ทานได้นิดเดียวค่ะ วันนั้นเผลอทาน1พลู ไปหาหมอ น้ำตาลขึ้นค่ะ😄😄😄

ทานได้ค่ะ ตอนเราท้องช่วง2 เดือนก็ทานค่ะ แต่อย่าทานเย๊อะนะค่ะ

ทานได้จร้าแต่อย่าทานเยอะของเราก็กินทุกวันวันละ1-2เม็ดจร้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ