วัคซีนโรต้าจำเป็นไหม

สอบถามแม่ๆคะว่า พอดีเราพาลูกไปฉีดวัคซีน 2เดือนมาคะ วัคซีนหลักเราฉีดครบ แต่วัคซีนโรต้าทางคลินิคบอกว่าเป็นวัคซีนทางเลือก ต้องเสียตังเพิ่ม เลยอยากทราบว่ามันจำเป็นต่อเด็ก 2 เดือนไหมคะ

วัคซีนโรต้าจำเป็นไหม
4 ตอบกลับ

ส่วนตัวเรามองว่าจำเป็นค่ะ กะว่าจะฉีดให้ครบเลยทั้งโรต้าและไอพีดี สองตัวนี้เป็นวัคซีนทางเลือกไม่ว่าจะรพ.รัฐหรือคลินิกก็ต้องจ่ายส่วนต่างค่าวัคซีนเอง

จำเป็นค่ะ โรคโรต้าอันตรายมากนะคะ ลูกเราเคยเป็นและน้องไม่ได้รับวัคซีนโรต้า ถ้ามีวัคซีนป้องกันได้ดีกว่าค่ะ

จำเป็นค่ะ เด็กต้องฉีดวัคซีนให้ครบตามอายุ เพราะจะได้มีภูมิคุ้มกันค่ะ

จำเป็นค่ะแม่