ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ

สอบถามแม่ๆคะ​ แบบนี้คือผื่นหรือตุ่มอะไรคะ แรกๆจะเป็นเม็ดๆแบบนี้​ จากนั้นจะแดงแล้วลอกออกขึ้นหลายที่เลยคะ​ มีวิธีรักษา​มั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ
4 ตอบกลับ

เป็นเชื้อราค่ะ ไปหาหมอก็ดีแต่ถ้าไปสะดวกก็ถามเภสัชกรก็ได้ว่าเด็กใช้ยาฆ่าเชื้อราตัวไหนได้บ้าง ถ่ายรูปไปให้เค้าดูก็ได้ค่ะแช้วบอกอาการ

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ เดี๋ยว​ถ้าใช้ยาแก้กากน้ำนมไม่หายจะลองไปหาหมอดูค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เต็มหลังเลยเต็มท้องเลย สงสัยยุเหมือนกันคือผื่นอะไรคิดว่าจะหายเอง

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่​ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว

บ้านนี้เป็นทั้งที่ขาและท้องค่ะแต่ทีขาหายแล้วที่ท้องก็กำลังเริ่มดีขึ้น

2y ago

ว่าจะไป​อยู่​ค่ะแม่​ ขอบคุณ​ค่ะ

บ้านเลี้ยงหมาแมวไหมค่ะ ถ้าเลี้ยงน้องอาจแพ้หมัดแมว เชื้อราได้ค่ะ

2y ago

เลี้ยงหมาคะ​ ทำยังไงได้คะแม่มีตัวยาหรืออะไรแนะนำมั้ยคะ