การดิ้นของลูก

สอบถามแม่ๆคะ เวลานับลูกดิ้น นับกันกี่โมง ส่วนมากหมอให้เรานับมื้อหลัก มื้อย่อยไม่นับ แต่พอเรากินมื้อหลักลูกไม่ค่อยดิ้นเลย แต่พอเรากินมื้อย่อยดิ้นดีมาก ส่วนมากทานอาหารไม่ค่อยตรงเวลา เพราะทำงานบริการไม่มีเบรกพัก ( เรากังวนมากคะ กลัวลูกไม่ดิ้น หรือว่าลูกดิ้นเบาะคะ ) ส่วนมากเวลานับลูกดิ้นจะนับตอนเวลา โดนท้องแรงๆ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากนับหลังอาหารแต่ละมื้อ 1ชั่วโมงดิ้นถึง3ครั้งถือว่าปกติ แต่ถ้าวันหนึ่งรวมแล้วดิ้นไม่ถึง10ครั้ง อันนี้ผิดปกติค่ะ

1y ago

ถ้าหลังอาหารลูกถีบหรือดิ้นมากกว่า3ครั้งก็ปกติค่ะ ต่อให้จะดิ้นกี่ครั้งถ้ามากกว่ายังไงก็ปกติ หรือถ้าเราไม่นับหลังอาหารแต่รู้สึกว่าลูกดิ้นทั้งวัน อันนี้ไม่น่าห่วงเลยค่ะปกติหมด ถ้าไม่ค่อยดิ้นก็อาจจะงีบอยู่ ลองเล่นกับเขาดูค่ะ☺️