ท้อง8wเป็นพาหะ

สอบถามแม่ๆคะ พอดีเรารับผลเลือดวันนี้เป็นพาหะธารัสซีเมีย เขาเลยเจาะเลือดพ่อ ถ้าพ่อก็เป็น ต้องเป็นพาหะชนิดเดียวกันไหมคะ หรือคนละชนิด ถึงจะสามารถตั้งครรภ์ต่อได้ แม่กังวลมากเลยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นพาหะชนิดเดียวกันแต่ไม่ร้ายแรงอะไรก็ไม่เป็นไรหรอกจ้า เพื่อนเรากับสามีเขาก็เป็นพาหะแต่คนละชนิดกัน คลอดออกมายังแข็งแรงสมบูรณ์ดีเลยจ้า

4y ago

ขอบคุณมากคะแม่ รอผลเลือดของพ่ออีก1เดือน กังวลมาก

หมอเขาจะตรวจตัวพาหะอีกทีค่ะว่าเป็นชนิดที่อันตรายไหม บ้านนี้เป็นพาหะทั้ง2ค่ะ แต่อยู่ในเกณฑ์ปกติ

4y ago

ขอบคุณนะคะแม่ กังวลมาก