ผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆคะ ผ่าคลอดเจ็บมากมั้ยคะแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะแม่ๆ บ้านนี้นัดผ่าวันที่1แอบกลัวและกังวลมาหเลยคะ

2 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ เพราะน้องอยู่ในท่าขวาง คลอดเองอาจติดไหล่ ตอนผ่าคลอดไม่เจ็บเท่าตอนปวดท้องคลอดค่ะ โอ้โห โคตรทรมาน 😖 ของเราจะเป็นบล็อกหลัง ระหว่างที่คุณหมอจัดการ เรานอนคุยกับพยาบาลสบายมาก หลังจากผ่าเสร็จเรียบร้อย จะมีอาการมึนยาค่ะ ใครมาเยี่ยมก็คุยไม่ค่อยรู้เรื่องเลย ที่สำคัญคือ หิวข้าวมาก เพราะต้องอดอาหารหลายชั่วโมงเลย 5555 😂 หลังจากนั้นหมอจะมาเยี่ยม และบังคับให้เราลุกเดิน เพื่อที่แผลจะได้ไม่เป็นผังพืด วันรุ่งขึ้นเราก็พยายามลุกไปเข้าห้องน้ำ เดินรอบห้อง

ไม่เจ็บนะ พอหายชาแล้ว ความรู้สึกเหมือนมันตึงๆแผล เราผ่าแผลแนวตรง จากใต้สะดือลงมา เวลาลุกมันก็จะเจ็บๆหน่อย แต่รวมๆเราว่าไม่เจ็บขนาดนั้น เราไม่ถึงวันก็ลุกขึ้นนั่งแล้ว พอถอดสายสวนฉี่ก็อุ้มลูกเดินแล้วค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด