แบบนี้น้องเกิดจากอะไรคะ

สอบถามแม่ๆคะ ปากน้องเป็นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ ทำยังไงถึงหาย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แบบนี้น้องเกิดจากอะไรคะ
30 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ น้องดูดนมเหนื่อยเฉยๆค่ะ บ้านเราถึงขั้นแตกนิดๆ นางดูดนมปานคนมาแย่ง🥲 บางทีกินเร็วเกินต้องดึงออกไม่งั้นสำลัก พอดึงนี่ร้องเลยค่ะ อารมณ์เสียกำลังกินอร่อย😂

ให้น้องอาบน้ำไม่อุ่นมาก ให้รูขุมขนระบาย สปาหน้าน้องวันละ 2 ครั้งด้วยน้ำเกลือ narmal saline นะคะ และหลังอาบน้ำเช็ดด้วยน้ำเกลือเช่นกัน อยากให้น้องร้อนอบอ้าวเกินไปค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ บ้านนี้เป็นมากกว่านี้อีกค่ะ พอน้องเริ่มโตขึ้นมันก็จะหายไปเองค่ะ อย่าไปแกะนะคะเดี๋ยวน้องจะเป็นแผลเลือดออกเอาค่ะแม่☺️

ตุ่มไขมันค่ะ น้องจะหายเองได้ แต่ถ้าทาครีมบีแพนเทน หรือ เฟแอนด์เม ที่ช่วยเรื่องผดผื่น ก็จะหายเร็วขึ้น อาการจะดีขึ้นหลังจาก2อาทิตย์ค่ะ

2y ago

ลูกจะหายเองใช่ไหมคะ เป็นแบบนี้เลยคะ

ขี้กากนํ้านมคะลูกเราก็เป้นคะแม่ แม่พิมในกูเกิ้ลนะคะว่ายาแก้ขี้กากนํ้านมมันจะขึ้นเป้นหรอดสีทองๆซื้อในแอปลาซาด้า 2 วันหน้าน้องดีขึ้นเรยคะ

น้องผิวบางมากอยู่ค่ะ พอดูดนมนานๆมันก็คล้ายๆกับการถูกเสียดสี แต่ไม่เป็นอันตรายนะคะ เด็กเป็นทุกคนค่ะ ห้ามจับถูกน้องนะคะ หายได้เองค่ะ

เกิดจากการที่น้องดูดนมค่ะเเม่บ้านนี้ก็เปนค่ะพอโดนน้ำมันพองเเล้วก็หลุดไปค่ะไม่เปนอัตรายค่ะเเม่ #1เดือน27วันค่ะ

ช่วงเดือนแรกเป็นเหมือนกันค่ะ จะหลุดลอกออกไปเอง ตอนแรกแม่ก็ตกใจ คิดว่าลูกกินนมจนปากพอง เป็นๆลอกๆอยู่พักนึง

เคยไปหาหมอเหมือนกัน หมอบอกว่าเป็นปกติของทารกแรกเกิด เป็นตุ่มไขมันเดวจะหายเองคะ

เด๋วน้องจะค่อยๆหายไปเองจ๊ะแม่ ห้ามหอมแก้มน้องลูบแก้ม เว้นแต่ตอนอาบน้ำจ้า