วัคซีนโควิด

สอบถามแม่ๆคะ ที่กำลังตั้งครรภ์ พวกเรา ต้อง ลงทะเบียน ฉีดวัคซีน โควิดไหมคะ พอดีตัวเราเอง ท้อง33w พึ่งไปพบคุณหมอตามใบนัด ละคุณหมอเอ่ยถามเราว่า ฉีดวัคซีนโควิดยังคะ เราตอบ.อ่อ เขายังไม่เปิด ลทบ นี่คะ หมอ..ถ้าเปิดก็ลงไปเลย คนท้องฉีดได้ เเนะนำสำหรับคนท้อง 28w ขึ้นไป เเต่ เรา ก็ ไม่กล้าฉีดเนาะ ต้นกค จะตลอดเเล้ว ทำตัวไม่ถูก เเต่ ลงทะเบียนของรัฐบาลไว้ เเต่ยังไม่เลือกวัน อยากสอบถามคุณแม่ตั้งครรภ์ ท่านอื่นๆ ว่า ยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

คุณหมอที่ฝากครรภ์แนะนำต่างกันไป บ้านนี้คุณหมอไม่ให้ฉีดตลอดการตั้งครรภ์ เพราะไม่มีการยืนยันว่าคนท้องฉีดแล้วจะไม่แพ้ แม่บางท่านฉีดไปแล้วลูกหัวใจหยุดเต้นก็มีค่ะ เพราะฉะนั้นการฉีดอยู่ที่ใจแม่แล้วค่ะ แต่ที่เห็นน้อยคนมากจะฉีดช่วงตั้งครรภ์ค่ะ