ของเตรียมคลอดมีอะไรบ้าง

สอบถามแม่ๆคะ ของเตรียมคลอดไป รพ. ต้องเตรียมอะไรบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

รพ รัฐ ก็แพมเพิส1แพ็ค ทิชชู่เปียก1-2แพ็ค สบู่อาบน้ำลูก(บางที่มีให้ฟรีแต่เอาไปเผื่อค่ะ) ฟองน้ำอาบน้ำเด็กหรือผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กก็ได้ เสื้อลูกใส่กลางวัน2กลางคืน2เสื้อวันกลับ1อย่างน้อยอยู่รพ2คืนเอาไปเผื่ออีก1-2ตัวแล้วแต่สะดวกค่ะผ้าซับนมหนาๆหน่อยสัก2ผืน(นมมาไหลเป็นทางเลยค่ะ)แผ่นซับนมก็ได้

12mo ago

ผ้าอนามัยหลังคลอดเลือกใช้เป็นแพมเพิสผู้ใหญ่แบบเทปหรือกางเกงก็ได้ค่ะราคาถูกในช้อปปี้ลาซาด้า ถ้าที่รพ บางที่ก็ให้เราใส่แบบที่มันเป็นยางแล้วผ้าแผ่นยาวๆบางที่ก็ให้ใช้แพมเพิส เอาไปเองดีกว่าค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเงินของรพแพงกว่าซื้อเอง เลือดไหลตอนหลังคลอดใหม่ๆออกเยอะมากค่ะ

น้ำขิง กระเป๋าน้ำร้อน และอื่นๆตามความต้องการ