สอบถามแม่ๆครับ

สอบถามแม่ๆครับ ตอนนี้น้อง 32 w แต่น้ำหนักพึ่งได้ 1640g. แม่ๆช่วยแนะนำอาหารหรือยาบำรุงเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยครับ🥰🥰🥰

สอบถามแม่ๆครับ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้ 32+3 หนัก 1,921 แม่กินแทบทุกอย่างเลยค่ะ เน้นสดสะอาด (ยกเว้นแซลมอนซาซิมิกินดิบ5555555) แล้วก็กินแป้งน้อย ๆ ข้าว 1 ทัพพีเล็กๆต่อมื้อ หรือขนมปังโฮลวีต 2 แผ่นต่อมื้อ กินหวานน้อย ไม่กินน้ำหวาน กินผักเยอะ ๆ โดยเฉพาะผักใบเขียว กินทุกวันเลยค่ะ ผลไม้ก็มีกินบ้าง จะกินแค่หวานน้อย พวกตระกูลเบอร์รี่ แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียวค่ะ กินโปรตีนเยอะทุกวัน เช่น ปลาทูน่า ซาร์ดีน แซลมอน พวกปลาน้ำจืดก็มีบ้างค่ะ ไก่ หมูหรือเนื้อไม่ติดมัน บุฟเฟต์แม่ก็กินนะคะ บ่อยเลย ชาบู หมูทะ อาหารญี่ปุ่น เน้นกินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กินน้ำจิ้มน้อย ๆ กินผักเยอะ ๆ ค่ะ ดื่มนมแพะ นมแอนมัม นมอัลมอนด์ สลับกันทุกวัน (ดื่มนม 6 วันต่อสัปดาห์ มีวันนึงที่ไม่ดื่มนะคะ) พยายามจิบน้ำทุกครึ่ง ชม. ค่ะ (ดื่มน้ำเปล่า)

เน้นเนื้อสัตว์ทุกชนิดเลยค่ะ นม ทุกอย่าง ไข่บ้างครั้งค่ะ บ้านนี้น้องนน.เกิน 2 วิคแล้วค่ะ แม่ชอบชาบูเป็นพิเศษ. 34+6. 2984 ตอนนี้. 36+3= 3584 แล้วกว่าจะได้ผ่า 38 คงเกือบๆ 4 โลกว่าเลย😅😅

นม ไข่ กล้วยน้ำว้าสุก น้ำเต้าหู้ ผัก ผลไม้ ไม่ต้องเสียเงินซื้ออาหารเสริมอะไรเลยค่ะ บ้านนี้กินแต่แบบนี้ 32+2 น้ำหนัก 2,330g ค่ะ

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรา33 สัปดาห์ 1500 น้ำหนักตกเกณฑ์ เขาเจริญเติบโตช้าในครรภ์ค่ะ ถ้ารกเราไม่มีปัญหาก็ทานไปเรื่อยๆ ค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ หมอบอกว่าเน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ แต่คุณแม่ไม่ต้องเป็นเครียด น้ำหนักเค้าไม่ได้น้อยค่ะ อยู่ในเกณฑ์ปกติ

ตอน 32w ได้ 1650 ตอนนี้34w หมอบอก 2200 ขึ้นเร็วมากแม่ ขึ้นเองไม่ต้องบำรุงอะไรเลย รอดูตอน 36w ไม่รุ้จะปาไปเท่าไหร่จ้า

ตอน 31w 1990 ค่ะ 34w 2500 ตอนนี้ 36+2 3055กรัม แม่ทานปกติเลยค่ะ ทานน้ำเต้าหู้ นม ทุกวันค่ะ

33wน้องหนัก2720แล้วค่ะ ส่วนตัว จะชอบดื่มนม มากค่ะ นมทุกชนิด +กล้วย+ปลา*ไข่

นมแพะบีจีเลยคะกินก่อนอาหารเช้าแล้วก็ก่อนนอนน้ำหนักลงน้องดีมาก

ไข่ต้ม3ฟอง นม โยเกิร์ต กล้วยน้ำว้า3ลูก ผลไม้ค่ะ อัดเข้าไป