เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทราบตอน 31 วีค

สอบถามแม่ๆคนที่มีภาวะเบาหวานช่วงตั้งครรภ์หน่อยค่ะ ตรวจเจอตั้งแต่กี่วีคกันคะ แล้วมีวิธีดูแลตัวเอง ควบคุมน้ำตาลยังไงบ้างคะ กังวลตอนจะคลอดน้องมากค่ะ กลัวน้องไม่แข็งแรง มีโรคแทรกซ้อน ตอนนี้ น้ำหนักน้องก็เริ่มเกินเกณฑ์แล้ว 31 วีค น้องหนัก 1954 กรัมแล้วค่ะ ตั้งใจอยากคลอดเองด้วย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ลองต้มน้ำใบเตยทานดูนะคะ งดข้าวสีขาว ทานข้างกล้องแทน ถ้าไม่สะดวกทานข้าวขาวแค่ 1 ทัพพีเอค่ะ เน้นทานของต้มนึ่งจะดีกว่า ขนมปังทานแบบโฮลวีท ผลไม้ก็พวกฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว งดของทอด ของหวานทุกอย่าง สู้ๆนะคะ ลองดู 🙏🏻💕

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ