สอบถามแม่ๆกันหน่อยจ้า

สอบถามแม่ๆกันหน่อยจ้า พอดีวันนี้เราไปหาหมอตามนัดมา 29w4d เราแปลกใจว่าทำไมถึงไม่ได้ตรวจเบาหวานเหมือนที่คนอื่นเขาพูดกัน ตอนแรกว่าจะถามคุณหมอก็ลืมเลยค่ะ หมอนัดอีกที 31 มี.ค.64 นี้ แล้วก็หยุดนัดเพราะเราจะกลัยไปคลอดต่างจังหวัด ก็เลยงงว่าทำไมไม่ได้ตรวจหาเบาหวาน มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ตรวจบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ตรวจเฉพาะคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะคะ เช่นตรวจฉี่แล้วมีค่าโปรตีน มีค่าน้ำตาลสูง หรือ ประวัติทางบ้านมีคนเป็นเบาหวาน หรือคุณแม่อายุมาก 30ปีขึ้นไปประมานนี้ค่ะ

3y ago

ว่าอยู่ค่ะตรวจเลือดรอบแรกก็ปกติ นัดทุกครั้งตรวจฉี่ทักครั้งก็ปกติ ก็เลยสงสัยเห็นมีแต่คนบอกว่าได้ตรวจช่วง 6-7 เดือนค่ะ ขอบคุณค่ะแม่สำหรับคำตอบ