ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เตรียมไว้ประมานเท่าไหร่ถึงจะพอคะ

สอบถามแม่ๆ หลายๆท่านค่ะ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เราควรเตรียมไว้ประมานเท่าไหร่ดีคะ เรากะจำนวนไม่ถูกค่ะ ว่าจะซื้อเท่าไหร่ดี กลัวว่าจะมากไป หรือน้อยไป #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ☺️

13 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมไว้ - ผ้าอ้อม 27*27 1 โหล กลางวันมีเวลาซักอยู่แล้ว เอาแค่พอใช้ กลางคืนใช้แพมเพิสเสริมน้องจะได้หลับยาว แต่ถ้าแม่ไม่มีเวลาซัก เผื่ออีกสักโหลก็ได้ค่ะ - ผ้าห่อตัว 4 ผืน เพราะใช้แค่เวลาไปข้างนอก ในช่วงแรกๆ ตอนอยู่บ้านไม่ได้ห่อตลอดอยู่แล้ว - ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน สำหรับใช้ปกติไม่ได้เปลี่ยนบ่อยมาก ถ้าจะซักอีกผืนก็แค่เอาอีก1ผืนมาใช้ สลับกัน เบื้องต้นก็ประมาณนี้ ถ้าไม่พอค่อยซื้อเพิ่มตอนคลอดแล้วก็ได้ค่ะ ที่สำคัญชุดแรกเกิดไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ เผื่อน้องโตไวจะใช้ไม่ทัน

ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยแพมเพิส 100% -เตรียมผ้าอ้อม 27*27 1โหล เผื่อน้องมีผื่นที่ก้นจะได้พักมาใส่ผ้าอ้อมบ้าง -ผ้าห่อตัว baby co 4 ผืน ผืนใหญ่ชอบมากๆค่ะ 4 ผืนคิดว่าน่าจะพอเพราะเด็กห่อตัวอย่างมากแค่เดือนเดียวค่ะ ไม่พอค่อยสั่งเพิ่ม -ผ้าขนหนูเช็ดตัว 5 ผืน/ เช็ดผม 5 ผืน -แพมเพิส มามี่สีทอง ไซส์นิวบอน 1แพ็คใหญ่ 84 ชิ้น/ ไซส์S 1แพ็คใหญ่ 76 ชิ้น ไม่เตรียมไซส์นิวบอนไว้เยอะเพราะคุณหมอแจ้งลูกเกิดมาน้ำหนัก3,500+แน่นอน เลยซื้อไซส์sเผื่อไว้เลยค่ะ

บ้านนี้ผ้าห่อตัว 1 ผืน ผ้าอ้อมซื้อไว้ 3 โหล แต่ใช้จริงแค่โหลเดียวเองใเพราะให้น้องใส่แพมเพิสค่ะ สะดวกสบาย น้องไม่งอแงเวลาฉี่ด้วย แต่บ้านนี้โชคดีน้องไม่เคยมีปัญหาเรื่องผ้าอ้อมกัดหรือเป็นผื่นเลย จนตอนนี้น้อง 2 ขวดแล้วก็ใส่แพมเพิสปกติค่ะ

บ้านนี้เตรียมแค่ผ้าอ้อม1โหล กางเกงผ้าอ้อมครึ่งโหล ผ้าห่อ2ผืน ผ้าเช็ค2ผืน เสื้อแบบผูกหน้า หลัง 10ตัว แบบชุดหมี3ชุดชุดหมวกถุงเท้าถุงมือ 5 ชุด ค่ะท้อง2ซื้อเยอะมากสรุปใช้ไม่ทัน ท้อง3 เลยซื้อแค่จำเป็นพอ ค่ะ กำหนดคลอด11 พ.ย

ปกติผ้าอ้อมจะใช้แบบสำเร็จแบบเทปค่ะ ซื้อมา 1 ห่อเล็กก่อนเผื่อลูกแพ้ค่ะ ส่วนผ้าอ้อมแบบผ้าซื้อไว้ 30 ผืนค่ะ ซื้อหลายๆขนาด ผ้าเช็ดตัว 10 ผืน เพราะกลัวว่าจะไม่มีเวลาซัก วันนึงใช้ 2 ผืนค่ะ ตอนอาบน้ำเช้าเย็น

2y ago

ส่วนผ้าห่อตัวละคะ คุณแม่เตรียมไว้ประมานกี่ผืนคะ

สถานที่คลอดเเต่ละเเห่ง.เตรียมไม่เหมือนกันค่ะ...ถ้าต่างจังหวัดรพ.รัฐ ต้องเตรียมทุกอย่างไปเอง ถ้าเอกชนบ้างก็ไม่ต้องเตรียม.บ้างก็เตรียม.เเต่ถ้าเตรียมเผื่อ.ไว้ก็ได้ค่ะ.ดีกว่าต้องมาวิ่งหาที่หลัง.

2y ago

อ้อ..

ถ้าใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวก็เตรียมไม่เยอะค่ะ แต่ช่วงแรกเราใช้ผ้าอ้อม ใช้ทั้งหมด 2 โหลได้ ผ้าห่อตัวก็ใช้ผ้าอ้อมผืนใหญ่ 30*30 อยู่ 6 ผืน

บ้านนี้ถ้าอยู่โรงพยาบาลผ้าอ้อมเราใช้6ผืนผ้าอ้อมสำเร็จ6ชิ้น ผ้าห่อตัว2ผืน ผ้าเช็ดตัว2ผืน ถ้าอยู่บ้านผ้าอ้อม1โหล ผ้าเช็ดตัว4ผืน ผ้าห่อตัว2ผืน

ผ้าอ้อมมีไว้2โหลค่ะ ผ่าห่อตัวใช้แค่ 2 เดือนแรกเองค่ะ ส่วนผ้าเช็ดตัวมีสำรองไว้ 2 ผื่นค่ะ จากประสบการณ์ของแม่บ้านนี้นะคะ

สำหรับแม่บ้านนี้ 1 โหลก็พอใช้ค่ะ ส่วนใหญ่ใช้แพมเพิสเอา ด้วยที่บ้านนี้คลอดฤดูหนาวพอดี ไม่ใส่ได้ได้เลยค่ะ