คุณแม่เลือดจางค้าา

สอบถามแม่ๆ หน่อยค้า พอจะมีวิธีหรือตัวช่วยหรืออะไรที่กินแล้วบำรุงเลือดบ้างค่ะ พ่อกับแม่เป็นพาหะแต่หนูกับน้องสาวไม่ติดมา แต่พอมาตรวจกลับเลือดจางซะงั้น หมอเลยให้มาหาของกินบำรุงเลือดค้า แนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

จะเป็นแบบเราก็ได้ค่ะเราเป็นธาลัสซีเมียชนิดไม่ร้ายแรง หมอให้กินเริ่มปรับอาหารตั้งแต่ม.4กินมาเรื่อยๆตลอด เพราะเม็ดเลือดไม่เหมือนคนทั่วไปมีแค่ครึ่งเม็ดและอยู่ได้แค่3วัน กินพวกนี้ช่วยได้บ้างค่ะ เช่น ตับหมู ตับไก่ ม้าม ปลาทะเล หอยแครง หอยนางรม หอยแมลงภู่ ปลาตัวเล็กๆ เช่น ปลากระตัก ปลาไส้ตัน ปลาข้าวสาร ผักเขียว คะน้า ผักโขม ดอกโสน มะเขือเทศ ธัญพืชต่างๆ ถั่ว,งา ลูกเดือย แคลเซียม นม น้ำเต้าหู้ น้ำมันตับปลา ผลไม้ ฝรั่ง ส้มเขียวหวาน

12mo ago

ขอบคุณค่าา

อาการที่มีาตุเหล็กคะ พวกเครื่องใน เนื้อแดง เนื้อสัตว์ ปลาบางชนิด ผัก ผลไม้ บางชนิด

12mo ago

ขอบคุณค่าา

ไข่ไก่ ตับค่ะ

ตับเลยแม่

12mo ago

ขอบคุณมากๆ ค่าา