สอบถามชุดเด็กแรกเกิดคะ

สอบถามแม่ๆ หน่อยคะ การเตรียมชุดในวันคลอดให้ลูกแบบไหนกันบ้างคะ และผ้าห่อตัวด้วยคะ ขอบคุณคะ

4 ตอบกลับ

เราใช้แบบผูกเชือกข้างหน้าค่ะ เลือกแบบไม่หนาไม่บางเกินไป ผ้าห่อตัวเหมือนกันค่ะ เลือกแบบไม่หนา พยาบาลไม่ให้ห่อเยอะค่ะ ห่อมากไปลูกจะตัวร้อนและไม่สบายได้ค่ะ

วันกลับบ้านนี้ใส่รอมเปอร์ค่ะ ผ้าห่อไม่ต้องเตรียมเยอะนะคะ ห่อแค่ตอนออก รพ. บ้านนี้ 2-3 วันก็เลิกห่อแล้วค่ะ

เรามีทุกแบบ แต่ที่ใส่ง่ายสุด คือ แบบผูกหน้าค่ะ

แบบนี้เรยแม่

4y ago

จร้ อย่าชื้อเยอะนะเด็กโตเร้ว เน้น3-9เดือนเยอะๆๆ