ปากมดลูกเปิด 1 เซ็นมา 1 อาทิตย์แล้ว

สอบถามแม่ๆ บ้านนี้มีปากมดลูกเปิด 1 เซ็น ตอน 38 สัปดาห์ จนตอนนี้ก็ 1 เซ็น ตอนนี้ 39+1 มีอาการท้องแข็งถี่ แข็งบ่อยมาก จนตัดสินใจไปหาหมอสรุปไปหาหมอไม่แข็งเลยจ้า พอตรวจเสร็จแข็งต่อแบบไม่คลายเลย หาหมอเก้อมา 3 ครั้ง ครั้งล่าสุดเหมือนมีมูกเลือด แต่หมอบอกว่าให้กลับมานอนที่บ้าน รอให้น้ำเดิน แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำบ้างคะให้คลอดง่ายๆ บ้านนี้อยากคลอดมากทำยังไงหมอก็ไม่เร่งคลอดให้ ท้องแรกค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ❤️

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ปากมดลูกเปิด1เซนต์อยู่2อาทิตย์ค่ะคุณแม่ จากนั้นมีมูก และมูกเลือด ตอนมีมูกเลือดเปิด 2 เซนต์ พอหมอตรวจภายในอีกวันเปิด4เซนต์เลยค่ะ ตอนปากมดลูกเปิด 1 เซนต์ คุณหมอแนะนำให้เดินเยอะๆค่ะ จะได้เร่งการเปิดมากขึ้น บ้านนี้คุณหมอเร่งคลอดให้ตอนเปิด 4 เซนต์ไปแล้วค่ะ และคลอดภายในวันนั้นเลย

5y ago

คลอดตอน 38 วีค+5 ค่ะ